12333

Tôi Làm Chủ Tiếng Anh

Địa chỉ : 49/61 Đường số 3, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân
Điện thoại : 0904500585
Email : Đăng nhập Can view
Website :
Hướng dẫn cập nhập, xác thực và quản trị hồ sơ doanh nghiệp trên VIETNAMNAY.COM
7:10 23/06/2012

Thân chào bạn,

Cuộc đời là một chuyến hành trình nhiều thử thách, mà ai đã vượt qua những thử thách đó, kinh nghiệm thất bại mới thực sự nhận thấy những thành công.

Hồ Nam Trân – Giáo viên Tiếng Anh

Bởi … tôi – một cô gái đã chọn tiếng Anh làm điểm bắt đầu, từng là học sinh kém tiếng Anh nhất nhì lớp và giờ hiện đang là giáo viên Tiếng Anh mới nhận ra quá trình học tiếng Anh nó gian nan, vất vả như thế nào. Nhưng đồng thời cũng từ đó, tôi đã tìm thấy mục đích và ý nghĩa cuộc đời mình thông qua ngôn ngữ mà một thời tôi rất chán ghét – Tiếng Anh.

Những năm cấp một, tôi vẫn la cà với vài chữ tiếng Anh bỏ túi như :an apple, a book, a ruler hay những câu chào cỏn con” Hello, How are you? Khi lên cấp hai, đó là những ngày tháng gian nan khi tôi phải vật lộn với những điểm ngữ pháp cơ bản như : thì hiện tại đơn – present tense, thì quá khứ đơn – past tense , hay câu trúc như :enough….to , too… to . Ngày ấy, tôi sợ nhất bị cô giáo gọi lên bảng làm bài tập vì tôi thường hay làm sai và không học bài. Tôi cảm thấy Tiếng Anh khi đó thật kinh khủng và tôi rất ngưỡng mộ những bạn đọc tốt tiếng Anh.

Tổng kết khóa học với sinh viên trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM

Rồi ba mẹ đã cho tôi đi học trung tâm anh văn Hội Việt Mỹ – VUS. Sau đó, tôi rất tự tin trong việc làm bài tập , đạt được điểm tốt trong các bài thi và vượt qua kỳ thi Đại Học với điểm cao. Ngày chọn ngành vào trường Đại Học, tôi cũng đã chọn Tiếng Anh vì tại thời điểm đó, Tiếng Anh là môn tôi khá nhất và làm tốt ngữ pháp.

Đậu vào trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM chuyên ngành tiếng Anh với dư 4 điểm so với đầu vào là một điều rất đáng tự hào của tôi đối với các bạn cùng lớp.Tôi là một trong vài sinh viên có điểm thi xét tuyển cao nhất khoa. Cứ ngỡ niềm tự hào ấy kéo dài được lâu, nhưng khi vào Đại Học tôi mới nhận ra, kiến thức trên sách vở và cả bụng ngữ pháp của tôi chẳng thể giúp tôi nói tiếng Anh trôi chảy theo ý mình muốn được.

Giảng dạy phần mềm của Mỹ -Dyned Solfware tại trường Minh Đạo Q5

Ra trường và làm việc trực tiếp với những giáo viên bản ngữ tại trung tâm Cleverlearn năm 2010, tôi nhận thấy tôi thật sự đã gặp rắc rối với giao tiếp Tiếng Anh của mình mặc dù tôi đã học tiếng Anh hơn 10 năm và là giáo viên Tiếng Anh.

Tôi tự đặt cho bản thân một dấu hỏi thật lớn? Phương pháp học của tôi như thế nào đã khiến tôi mất hơn 10 năm ròng mà vẫn không thể giao tiếp tự nhiên và thoải mái? Ba mẹ có thất vọng khi đã đầu tư nhiều tiền cho việc học của tôi không? Tôi phải làm thế nào? Tại sao lại như vậy và làm cách nào để tôi thay đổi tình trạng giao tiếp Tiếng Anh hiện tại? Tôi phải làm sao để giúp học trò của tôi thoát khỏi điều mà tôi đã mắc phải – tốn tiền và mất thời gian nhưng vẫn không giao tiếp được?

GV Hồ Nam Trân và GV Paul chia sẻ về phương pháp Automatic English cho các sinh viên.

Từ đó, tôi đã lao đầu vào nghiên cứu ngày và đêm. Tôi đọc rất nhiều tài liệu nước ngoài, nghiên cứu, đánh giá và áp dụng nhiều phương pháp. Và rồi cuối cùng tôi đã tìm ra phương pháp học mới – Automatic English. Cũng thời gian này, tôi tình cờ gặp ông Paul – một giáo viên người Mỹ. Cả hai khi trao đổi thì nhận ra chúng tôi có nhiều điểm tương đồng trong mục tiêu khao khát giúp cộng đồng người Việt qua việc học Tiếng Anh.Chúng tôi đã cùng nhau xây dựng ToiLamChuTiengAnh.com và phương pháp Automatic English từ những ngày ấy.

         http://ToiLamChuTiengAnh.com/

Hồ Nam Trân gặp gỡ và trao đổi công  việc Hội Thánh với ban nhạc Jackson từ Mỹ

Giờ đây, tôi tự tin giao tiếp và làm vệc với người nước ngoài. Tôi không muốn cất giữ những khó khăn hay những thành công về việc học Tiếng Anh cho riêng tôi. Tôi biết bạn cần nó -  những chia sẻ thật lòng của tôi, để giúp bạn có cái nhìn và hướng học tập đúng , giúp bạn thay đổi cuộc sống và tình trạng giao tiếp Tiếng Anh hiện tại.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay cần một lời khuyên trong việc giao tiếp Tiếng Anh, tôi sẵn sàng chia sẻ và giúp bạn tìm ra hướng đi đúng .

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

 

Hồ Nam Trân

ToiLamChuTiengAnh@gmail.com

Tin liên quan