195639

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Anh Tuấn Huy Lai ~ Thúc đẩy sự phát triển công nghệ Việt Nam

ATHL Solutions Co., Ltd
Địa chỉ : 95 Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM
Điện thoại : 02871079000
Fax : 02836202480
Email : Đăng nhập Can view
Website :
Online_suppport
Call me!
Kết nối mạng xã hội
Đối tác
Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Công Nghiệp Nhật Nam CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ THƯƠNG MẠI TÂN CƯƠNG Công Ty TNHH Kim Khánh Hà Nội Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Ford An Đô
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC GIA HUY CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 5T QUỐC TẾ Công Ty TNHH Công Nghệ Và Thương Mại Beesky Việt Nam Công Ty TNHH Công Nghệ Thông Tin Vision Vsp
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP SAKURA VIỆT NAM  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT NGUYỄN PHAN Công ty CP Sản Xuất Thương Mại Quốc Tế Hưng Long Doanh Nghiệp Tư Nhân Thiết kế - In Ấn Minh Nguyên
Hướng dẫn cập nhập, xác thực và quản trị hồ sơ doanh nghiệp trên VIETNAMNAY.COM
10:26 19/08/2016

Bất cứ khi nào bạn nghe thấy ai đó phàn nàn về hiệu quả phát triển ứng dụng, bạn có thể cười mỉm. Đã có nhiều trải nghiệm qua hàng trăm dự án mã nguồn mở mỗi năm chỉ trong vài năm gần đây, có thể đảm bảo với bạn rằng việc phát triển là cực kỳ hiệu quả. Mỗi lần chúng ta cùng nhau tổng kết cho giải thưởng này - Giải thưởng mã nguồn mở tốt nhất hàng năm của InfoWorld, hay còn gọi là Bossies - chỉ để vinh danh việc phát triển và cống hiến các ứng dụng cho mọi người.


Giải thưởng này được bình chọn từ các Biên tập Viên của Tạp chí InfoWorld và các Nhà tình nguyện hảo tâm để chọn ra các phần mềm mã nguồn mở tốt nhất 2015 trong lĩnh vực Data Center, Điện toán đám mây, Công vụ hỗ trợ lập trình, Dữ liệu lớn và các công cụ hỗ trợ cho các Dịch vụ IT chuyên nghiệp.

Bất cứ khi nào bạn nghe thấy ai đó phàn nàn về hiệu quả phát triển ứng dụng, bạn có thể cười mỉm. Đã có nhiều trải nghiệm qua hàng trăm dự án mã nguồn mở mỗi năm chỉ trong vài năm gần đây, có thể đảm bảo với bạn rằng việc phát triển là cực kỳ hiệu quả. Mỗi lần chúng ta cùng nhau tổng kết cho giải thưởng này - Giải thưởng mã nguồn mở tốt nhất hàng năm của InfoWorld, hay còn gọi là Bossies - chỉ để vinh danh việc phát triển và cống hiến các ứng dụng cho mọi người.

Giải thưởng InfoWorld được may mắn khi nhận được từ nhiều nguồn đóng góp từ các nhà phát triển phần mềm, tích hợp hệ thống, các nhà khoa học dữ liệu, tư vấn an ninh, và có rất, rất kinh nghiệm kết nối mạng trong cuộc sống thực. Nếu có một công cụ mã nguồn mở trong phạm vi của họ, mà họ chưa biết, họ sẽ sẳn sàng tham gia vào trải nghiệm. Nhờ nỗ lực của các chuyên gia, giải thưởng Bossies 2015 với hơn 100 sản phẩm trong 06 nhóm chuyên đề/lĩnh vực được liệt kê dưới đây:

Chúng tôi thu thập những sản phẩm được chọn lựa này ở đâu? Đầu tiên là chúng tôi phải đến nơi mà các mã nguồn mở này được tập trung và phân phối. Kế tiếp, chúng tôi tiến hành giao lưu, trao đổi, gặp gỡ và thậm trí leo lên những ngọn núi mã nguồn mở như GitHub và Sourceforge - kế tiếp với các ngọn đồi mã nguồn mở khác như CodePlex (RIP, Google Code.) Tất nhiên là chúng tôi cũng không bỏ qua OSCON, và bất cứ nơi nào mà chúng tôi có thể biết, chúng tôi luôn căng mắt và căng tai để nghe ngóng mọi thông tin. Cũng như luôn giữ cái nhìn khách quan, thậm chí đối với sản phẩm đang dẫn đầu (như RethinkDB, thời gian gần đây) của Bryan Cantrill Joyent.

Một số sản phẩm đoạt giải không thể tránh được sự tranh cải. Docker đã bị bốc tách ra cho thấy rằng các sản phẩm đã đang phát triển trong 18 tháng qua. Và việc bóc tách từ Docker đã hình thành ra một số dự án hỗn hợp mới khác, như các khung container châm ngòi cho một suy nghĩ lại về căn bản của hệ điều hành, cấu trúc của các ứng dụng, và làm thế nào để theo dõi và quản lý tất cả các thành phần đang di chuyển này.

Một số sản phẩm đoạt giải khác, như RethinkDB, cũng len vào được. Chỉ khi bạn bắt đầu suy nghĩ một số phần của viễn cảnh công nghệ được giải quyết, một dự án mới nổi để khơi gợi lên một lần nữa. RethinkDB là một trong một số dự án trẻ đề nghị cần hoàn thiện nhiều hơn nữa để có thể tham gia vào vào thế giới của cơ sở dữ liệu có kết cấu quan hệ (postrelational databases).

Chúng tôi không có ảo tưởng rằng hệ sinh thái Hadoop đã được ổn định, và đủ chắc chắn, dữ liệu lớn tiếp tục bùng nổ. Một số dự án phân tích dữ liệu mới đã có giải Bossies và ra mắt trong năm nay, một số trong chúng là bạn bè của Hadoop và một số thì không. Nhiều phương phát tiếp cận theo thời gian thực để xử lý dữ liệu phân tán đã đá MapReduce ra lề đường giải thưởng, và lần đầu tiên kể từ năm 2012, Hadoop tự nó không còn trong danh sách giải thưởng của chúng tôi.

Các công cụ phát triển, các phần mềm cơ sở dữ liệu, các ứng dụng máy tính để bàn, các ứng dụng chạy kinh doanh - phần mềm miễn phí, nhưng chuyên nghiệp thì giống như đang từ trên trời rơi xuống. Nhiệm vụ của bạn là phải làm sao để chọn và sử dụng nó cho phù hợp. Các giấy phép mã nguồn mở và các nỗ lực hợp tác của các đội ngũ phát triển (và các công ty đang sử dụng) đang thúc đẩy sự bùng nổ đáng kinh ngạc trong việc phát triển phần mềm doanh nghiệp. Với giải thưởng Bossies 2015 của chúng tôi, chúng tôi cung cấp hướng dẫn đến các dự án mã nguồn mở bom tấn tốt nhất đã và đang được sản xuất, ứng dụng trong năm 2015.

Nguồn tham khảo http://www.infoworld.com

Tin liên quan