193568

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Anh Tuấn Huy Lai ~ Thúc đẩy sự phát triển công nghệ Việt Nam

ATHL Solutions Co., Ltd
Địa chỉ : 309/25 Võ Văn Ngân , P. Linh Chiểu , Q. Thủ Đức , TP.HCM
Điện thoại : 02871079000
Fax : 02836202480
Email : Đăng nhập Can view
Website :
Online_suppport
Call me!
Kết nối mạng xã hội
Đối tác
Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Công Nghiệp Nhật Nam CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ THƯƠNG MẠI TÂN CƯƠNG Công Ty TNHH Kim Khánh Hà Nội Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Ford An Đô
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN HỌC GIA HUY CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 5T QUỐC TẾ Công Ty TNHH Công Nghệ Và Thương Mại Beesky Việt Nam Công Ty TNHH Công Nghệ Thông Tin Vision Vsp
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP SAKURA VIỆT NAM  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT NGUYỄN PHAN Công ty CP Sản Xuất Thương Mại Quốc Tế Hưng Long Doanh Nghiệp Tư Nhân Thiết kế - In Ấn Minh Nguyên
Hướng dẫn cập nhập, xác thực và quản trị hồ sơ doanh nghiệp trên VIETNAMNAY.COM
17:27 04/05/2012

Khi mở rộng quy mô kinh doanh với hàng chục văn phòng chi nhánh ở các địa điểm, khu vực tỉnh thành, quốc gia khác nhau, bạn sẽ "đau đầu" với khoản kinh phí không lồ khi đầu tư xây dựng hệ thống tổng đài doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động thông tin liên lạc hàng ngày hay cuối tháng, bạn phải "mệt mõi" với hàng đống hóa đơn tiền cước phí điện thoại liên lạc của các bộ phận, phòng ban… Giải pháp IP Centrex có thể là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí hoặc cắt giảm đầu tư hệ thống tổng đài doanh nghiệp nhưng hiệu quả tiện ích tối ưu.

Thuật ngữ "Centrex" có nghĩa tương tự như một tổng đài cung cấp chuyển mạch ở văn phòng trung tâm thay vì ở các trụ sở của khách hàng. Ví dụ điển hình, công ty thoại VNPT, Viettel, Mobilephone, Vinaphone,... sở hữu và quản lý toàn bộ các thiết bị và phần mềm truyền thông liên lạc cần thiết để cung cấp dịch Centrex và sau đó bán các loại hình dịch vụ khác nhau đến khách hàng.

Thực tế, Centrex cung cấp một mô phỏng của hạ tầng cứng tổng đài PBX, sử dụng các phần mềm lập trình ở văn phòng trung tâm, đã được tinh chỉnh tùy biến để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của khách hàng. Như một tổng đài PBX, các trạm trong cùng nhóm có thể gọi cho nhau với 3,4,5 đầu số, phụ thuộc vào kích cỡ nhóm lớn như thế nào, thay vì dùng toàn là số điện thoại. IP Centrex là một dịch vụ phân phối và cung cấp sử dụng VoIP. Với việc sử dụng địa chỉ IP riêng biệt, Server ứng dụng IP Centrex có thể được xác định vị trí trong hệ thống mạng của Nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng doanh nghiệp có thể kết nối đến mạng này thông qua kết nối băng thông IP chuẩn. Thêm vào trong kết nối này, các nhà cung cấp dịch vụ bổ sung dịch vụ "Tổng đài ảo" "Virtual PBX" trực tiếp đến các IP Phone hoặc các phone truyền thống thông qua các cổng truyền thông gateway của rất nhiều hãng như AudioCodes, Sangoma, Digium, Forcom, OpenVox, Dinstar,...

Dự phòng dịch vụ PSTN trong hệ thống mạng IP Centrex có thể tận dụng khi sử dụng các nguồn tập trung hóa tại trung tâm các cổng truyền thông gateway, cung cấp các kết nối PSTN đến các khách hàng.

Minh họa một ví dụ cho mô hình IP Contrex của doanh nghiệp

AudioCodes-ATHLSolutions-IP-PBX

Phóng to hình

IP Centrex đặt trong tổng đài PBX

ATHLSolutions đã triển khai một hệ thống IP-Centrex thừ nghiệm với các module bao gồm: hệ thống ảo hóa, A2Billing và Elastix (IP-PBX asterisk) để cung cấp đầy đủ đặc tính đặt trong một hệ thống tổng đài và khả năng tính cước thoại và một số dịch vụ tiện ích khác hỗ trợ cho khách hàng. Hệ thống IP-Centrex đã triển khai hoàn chỉnh và hiện tại đang hỗ trợ cho một số khách hàng đa chi nhánh có nhu cầu tiết kiệm và khả năng mở rộng nâng cấp không giới hạn.

Hệ thống Hosted tổng đài PBX có thể cho thuê và thực hiện các cuộc gọi vào/ra từ tổng đài và đều được tính cước. Mô hình này phù hợp cho các tòa nhà cao tầng thuê văn phòng, mỗi văn phòng có thể tận dụng trực tiếp thoại từ các thiết bị đầu cuối phone analog/IP hoặc các phần mềm Softphone, hoặc tận dụng chính các tổng đài đang có sẳn của khách hàng bố trí trong văn phòng và kết nối về hệ thống IP Centrex của toàn tòa nhà. (*** tận dụng Tổng đài của riêng doanh nghiệp nếu không phải là Tổng đài IP-PBX thì phải có hỗ trợ từ các cổng Voice gateway chuyển đổi như thiết bị MediaPack của AudioCodes, Voice Gateway của Dinstar, Granstream, ...).

Elastix (IP-PBX asterisk) là một hệ thống Call Center có chức năng như một tổng đài IP-PBX nâng cao. Một hệ thống tổng đài có thể được thiết lập cho khách hàng mới chỉ trong vòng vài phút và chỉ khi luồng Trunk được cấu hình, chúng có thể vận hành cho khách hàng. Thêm vào đó, tổng đài PBX có thể được cấu hình và cấu hình này có thể được nạp lại, di chuyển, và thay đổi dễ dàng.

Các hệ thống mã nguồn mở Asterisk khác đều có thể sử dụng làm tổng đài IP-PBX đặt trên một hệ điều hành Linux và PC server, nhưng chúng tôi không bảo đảm tất cả đều hoạt động tốt ngoài mô hình hệ thống chúng tôi đã test và triển khai vì đó là mã nguồn mở và tinh chỉnh tùy theo nhu cầu và mô hình doanh nghiệp.

A2Billing có thể được cài đặt trên một server khác, và phụ thuộc vào kích cở phát triển hệ thống, một Hệ thống Server đơn lẻ, hay hệ thống doanh nghiệp đến doanh nghiệp, có thể được dùng để ngắt các cuộc thoại từ các hệ thống tổng đài PBX ảo. Trong các triển khai nhỏ lẻ, A2Billing có thể được cài đặt như một server ảo trên một host node. Các cuộc gọi từ tổng đài PBX được có thể được ngắt từ A2Billing theo quy luật cấu hình cho phép thông thoại hoặc vượt quá giói hạn chi phí thoại cho phép hoặc các khả năng khác.

Số lượng các hệ thống tổng đài PBX có thể đặt vào một Server độc lập thì tùy thuộc vào hiệu suất phần cứng. Luôn có sự đề nghị về một Server hiệu suất cao là cổng I/O tốt và nhiều bộ nhớ. Đó là sự cần thiết khi người sở hữu server muốn xác thực trực tiếp vào máy cho việc cài đặt hệ điều hành ảo. Chỉ khi được cài đặt đầy đủ, hệ thống mới có thể vận hành từ xa thông qua các giao diện quản lý bằng web trực quan.

Tin liên quan