Khám phá Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam
(hochiminhnay) - Bảo tàng Fito là bảo tàng tư nhân của công ty dược phẩm Phito Pharma và ...
Những quán Phở nổi tiếng ở Sài Gòn
(hochiminhnay) - Phở là một món ăn quen thuộc nổi tiếng đặc trưng của Việt Nam và món phở đã được vinh danh xếp hạng 28 trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới.
Hành hương về chốn tổ Vĩnh Nghiêm
(hochiminhnay) - Nhắc đến tên gọi Vĩnh Nghiêm, người dân TP.HCM đều nhớ đến ngôi chùa lớn toạ lạc tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, nhưng ít ai biết, chùa Vĩnh Nghiêm ở TP.HCM được xây dựng theo nguyên mẫu chùa Vĩnh Nghiêm ở Bắc Giang.
Những địa chỉ nên biết trước khi đến thành phố Hồ Chí Minh
(hochiminhnay) - Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đô thị lớn nhất, náo nhiệt nhất và năng động nhất của Việt Nam.
Kỳ Viên Tự tại Việt Nam
(hochiminhnay) - Chùa tọa lạc ở 610 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa thuộc hệ phái Nam Tông.
Đặc sắc món thịt Rùa ở Miền Nam
(hochiminhnay) - Có một số thực phẩm chỉ để trưng bày theo quan niệm từ ngàn xưa của người dân như Phật thủ được bày trên bàn thờ hay con Rùa đội bia. Người miền Bắc thường dùng ba ba làm các món ăn khá ngon và độc đáo như: ba ba tần, ba ba nướng chả, ba ba om, ba ba nấu giả cầy có đậu phụ, chuối xanh, lá tía tô... nhưng với con rùa thì tối kỵ, không ai lại ăn thịt rùa bao giờ. Bởi vì:
Chùa Xá Lợi
(hochiminhnay) - Chùa Xá Lợi là một ngôi chùa lớn và là một di tích cấp thành phố của Thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc tại góc đường Bà Huyện Thanh Quan và Sư Thiện Chiếu, Quận 3, trong một khuôn viên rộng 2.500 m².  
Xực Tắc
(saigonnay) - Có một món quà đ bán rong nhưng người bán không gánh hàng đi theo, mà người rao hàng cũng không rao bằng lời như những hàng bán mì, rươi, xôi cháo mà người rao hàng này thường rao bằng âm thanh.
Lợn sữa quay
(saigonnay) - Món ăn truyền thống về lợn sữa thường là lợn sữa quay hoặc hầm từ trong các món ăn khác nhau. Nó thường được chuẩn bị cho những dịp đặc biệt và các cuộc tụ họp, bữa tiệc. Với màu đỏ sẫm của những gà, vịt, ngang, ngỗng, của tảng thịt lợn, thủ lợn treo lủng lẳng trên móc sắt rồi những khay rau húng tươi, liễn củ kiệu muối hanh vàng bên cạnh âu nước sốt đầy ắp màu hồng cay cay, ngọt ngọt.
Ẩm thực Sài Gòn
(saigonnay) - Ẩm thực Sài Gòn
Những món ăn trên đường phố Sài Gòn
Có bao nhiêu điều đơn giản trong cuộc sống mà ít khi nào chúng ta để ý tới. Trong đó có những gánh hàng rong, chúng ta thấy, gặp, nói chuyện và mua hàng ngày, nhưng có lẽ chẳng bao giờ biết họ đến từ đâu đến.
10 món ăn Việt 'dưới 1 USD' nổi tiếng trên CNN
Ăn ở đâu ngon và rẻ nhất Việt Nam? Adam Bray, một du khách nước ngoài, lập tức cho biết: đó là thưởng thức các món ăn ở chợ.
Thưởng thức những món bánh Nam Bộ
(thanhphohochiminhnay) - Thưởng thức những món bánh Nam Bộ
Trang  1 2 3